• Coming soon
  • New

Mac Studio M2 Max 32GB 512GB 30-GPU

54.990.000 

Đăng ký nhận thông tin khi hàng về

  • Hộp bao gồm: Mac Studio, dây nguồn. Hộp bao gồm: Mac Studio, dây nguồn.
  • 15 ngày 1 đổi 1. 15 ngày 1 đổi 1.
  • Bảo hành 12 tháng chính hãng Apple Việt Nam. Bảo hành 12 tháng chính hãng Apple Việt Nam.

Đánh giá từ khách hàng đã mua

0

0 người đánh giá sản phẩm này

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Mô tả

Mac Studio M2 Max 32GB 512GB 30-GPU Chính hãng Apple Việt Nam

Mac Studio M1 Max 32GB 512GB 24-GPU

Sau khi hơi đi lùi một chút với thiết kế của MacBook Pro 16″ và 14″ thì Apple lai quay lại với cái đẹp với Mac Studio. Hiện tại thì anh em quan tâm đến máy tính của Apple chủ yếu là từ MacBook, hy vọng là Mac Studio sẽ làm anh em thay đổi điều này. Chiếc Mac Studio mình trên tay hôm nay là bản cấu hình cơ bản nhất giá 2000 USD và người sở hữu là bạn bên Goka.vn đã option thêm SSD từ 512GB lên 1TB nên giá trên site của Apple nó là 2200 USD.

Tổng thể bên ngoài:
Mac Studio có hình dáng giống Mac Mini nhưng mà nó dày hơn, bằng khoảng 2,5 lần. Hoặc nếu anh em không quen lắm với Mac Mini thì anh em có thể hình dung nó có chình dáng giống cái bánh chưng và bằng khoảng 2 cái bánh chưng chồng lên nhau.

May được làm bằng nhôm nguyên khối và ghép nối với nhau dạng liền mạch và người dùng không thấy được chỗ để mở ra. Đại loại Apple muốn bán nó nguyên khối và không muốn người dùng mở ra nên dấu hết ốc đi. Dĩ nhiên anh em có thể mở ra được nhưng họ không khuyến khích… mà anh em có mở ra cũng chỉ để coi cho vui thôi chứ cũng chẳng làm được gì hết vì mọi thứ không thể update được tại nhà.

Mac Studio M1 Max 32GB 512GB 24-GPU

Phía trước máy có hai cổng USB-C và một khe thẻ nhớ SD hỗ trợ thẻ tới chuẩn UHS-II tức là có thể đọ được các thẻ SD nhanh nhất hiện nay và các thẻ SD đời cũ hơn. Apple từng không hỗ trợ khe thẻ nhớ trong nhiều năm trên các sản phẩm của họ đặc biệt là với các máy MacBook trong khi thế giới thì vẫn tiếp tục dùng thẻ SD. Rồi Apple cũng phải đi với thế giới thôi… và MacBook mới và Mac Studio mới của họ đã có khe thẻ SD. Có thể nói thêm là cả MacBook và Mac Studio của Apple đều nhắm đến đối tượng là cá nhân hay nhóm sáng tạo nội dung ở mức trên trung bình, dưới chuyên nghiệp nên việc có khe thẻ SD là điều chắc chắn vì các máy hình, máy quay phim cho nhóm này cũng toàn dùng thẻ SD.

Phía sau thì chúng ta có nhiều cổng kết nối hơn tất cả đều được làm rất đẹp, chỉnh chu, sắc xảo. Chẳng mấy sản phẩm bán thương mại đại trà nào trên đời có thể làm được như Apple làm trên Mac Studio cả.

Chúng ta có các cổng sau:
4 cổng Thunderbolt 4 băng thông tới 40Gb/s và hỗ trợ các giao thức USB-4, USB 3.1 Gen 2, DisplayPort và dĩ nhiên là hỗ trợ cả Thunderbolt 4.
2 cổng USB-A băng thông tối đa 5Gb/s
Cổng LAN 10Gb
Lỗ cắm tai nghe 3.5 kéo được cả các tai nghe trở kháng lớn. Không còn cổng optical trong cổng 3.5mm nha anh em.
Cổng HDMI hỗ trợ audio đa kênh. Anh em muốn dùng audio out nhiều kênh thì dùng qua cổng HDMI.

Mac Studio M1 Max 32GB 512GB 24-GPU

So với một chiếc thùng máy cỡ lớn thì Mac Studio không nhiều công kết nối. So với một chiếc máy nhỏ dạng nhỏ thì Mac Studio nhiều cổng kết nối hơn. Tuy nhiên nếu so chất lượng, cấu hình các cổng kết nối thì Mac Studio rất là mạnh. Ví dụ như cả 4 cổng phía sau của Mac Studio đều là Thunderbold 4 hoặc nếu anh em chọn chip M1 Ultra thì thêm 2 cổng phía trên cũng đều là Thunderbolt 4 cổng nhanh và mạnh nhất hiện nay.

Nhiều khả năng mình sẽ mua một chiếc Mac Studio M1 Ultra 1TB SSD rồi về gắn cái ổ SSD 2TB gắn ngoài của mình qua cổng Thunderbolt. Tại mình đang có sẵn mổ ổ SSD gắng ngoài 2TB. Nếu chọn Mac Studio với 4TB SSD thì giá nâng lên nhiều và hàng phải đợi đặt mất từ 1,5 tháng đến 2 tháng.

Loa và quạt
Nghe thử âm thanh từ Mac Studio thì thấy khá nhỏ nên cho dù để trên bàn đi nữa thì mình nghĩ anh em cũng cần hỗ trợ thêm về âm thanh nếu muốn nghe lớn và hay hơn. Âm thanh không được to, hay và stereo như là MacBook hay Studio Display.

Quạt quay tuy không nghe được âm thanh. Mình thử quạt vì những máy MAC của mình từ Mac Mini, MacBook Air hay MacBook Pro đều hiếm khi thấy quạt quay. Còn Mac Studio thì cảm nhận được quạt quay ngay khi mở máy.

Apple dùng khoảng ½ không gian của Mac Studio để làm hệ thống giải nhiệt. Trước giờ nếu anh em để ý thì các máy hiệu năng yếu và mạnh dùng chip M1 đều khác nhau ở chỗ giải nhiệt. Mac Studio là máy mạnh nhất hiện nay dùng M1 nên nó có trang bị hệ thống giải nhiệt to hơn. Quạt có quay nhanh và to hơn khi dùng nhiều hơn không thì bọn mình sẽ test sau. Phần nay khá quan trọng nha anh em, ví dụ như cái MacBook i9 trước đây của mình khi mở vài app thôi là nó quay quạt rất to và ồn, khó chịu lắm.

Trong hộp có gì?
Trong hộp của Mac Studio chỉ có máy và sợi cáp nguồn. Như vậy anh em cần phải bỏ tiền ra mua màn hình và bộ bàn phím + chuột nếu muốn dùng nó. Nếu mua màn hình Apple thì rẻ nhất là Studio Display giá 2000 USD và bộ bàn phím chuột Magic thì cũng tầm 350 USD nữa.

Anh em có thể dùng màn hình ngoài miễn nó có cổng USB-C, Thunderbolt hoặc HDMI. Bàn phím chuột thì cũng có thể mua đồ ngoài xài được.

Nói chung muốn dùng Mac Studio thì anh em xác định là sẽ phải bỏ thêm nhiều tiền ngoài tiền mua máy.


Thiết kế đẹp, lạ, hoàn thiện chất lượng cao, vật liệu dùng cao cấp, bảo vệ môi trường. Không có hãng làm máy tính nào đạt được mọi điểm cao trong sản xuất và bán ra sản phẩm phần cứng như Apple. Và như vậy họ bán đắt cũng không có nhiều lựa chọn thay thế.


Chỉ có logo Apple ở mặt trên của máy. Còn muốn coi được chữ Mac Studio thì anh em cần phải lật máy lên. Và mặt dưới cũng đẹp và hoàn thiện tỉ mỉ như là mặt trên.


Mình đang nối Mac Studio vào màn Studi Display cũng của Apple. Chỉ cần một sợi Thunderbolt thôi là đủ. Nó không chỉ truyền hình ảnh mà còn âm thanh, data cho các cổng khác. Apple luôn theo đuổi các cổng kết nối băng thông rộng hơn so với thế giới PC từ Firewire cho đến Thunderbolt.


Đây là bộ máy tính đẹp


Lỗ tai nghe 3.5 mm giờ chỉ là lỗ tai nghe 3.5 mm và có chỗ trợ các tai nghe trở kháng cao. Trước đây trong các sản phẩm của Apple thì lỗ này có thêm cổng optical cho âm thanh digital nối qua các thiết bị nhận khác. Hiện cổng HDMI sẽ đảm nhiệm việc audio digital ra ngoài của cổng này.


Mac Studio, MacBook Pro đều kéo được tai nghe có trở kháng lớn. Cảm giác cầm, rờ, setup Mac Studio nó cũng đã như anh em làm với các sản phẩm khác của Apple. Con người đã biến các vật liệu từ trái đất thành các tác phẩm nghệ thuật và giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, vui vẻ hơn. Mình thích đồ Apple vì họ luôn hoàn thiện sản phẩm của họ tỉ mỉ, tinh xảo, như một tác phẩm.

Nguồn: tinhte.vn

Bộ xử lý
CPU

Apple M2 Max 12 CPU

GPU

30 GPU

RAM & Ổ cứng
RAM

32GB

Ổ cứng

512GB

Hỗ trợ Video
Xuất đồng thời hình ảnh cho 5 màn hình rời:

Bốn màn hình có độ phân giải 6K ở tần số 60Hz qua Thunderbolt và một màn hình có độ phân giải 4K ở tần số 60Hz qua HDMI

Hai màn hình có độ phân giải 6K ở tần số 60Hz qua Thunderbolt và một màn hình có độ phân giải 8K ở tần số 60Hz hoặc độ phân giải 4K ở tần số lên đến 240Hz qua HDMI

Đầu ra video kỹ thuật số Thunderbolt 4

Hỗ trợ đầu ra DisplayPort gốc qua USB‑C

Đầu ra video màn hình HDMI

Hỗ trợ một màn hình có độ phân giải lên đến 8K ở tần số 60Hz hoặc độ phân giải 4K ở tần số 240Hz

Hỗ trợ tốc độ làm mới có thể thay đổi (VRR), HDR và âm thanh đa kênh

Giao tiếp & kết nối
Hệ điều hành

MacOS

Cổng giao tiếp

Thunderbolt 4 (up to 40Gb/s) 1x DisplayPort USB 4, 1x USB 3.1 Gen 2, 2x USB-A ports 1x HDMI, 1x 10Gb Ethernet, 1x 3.5 mm jack

Wi-Fi

802.11ax Wi-Fi 6E

Bluetooth

5.3

Khe đọc thẻ nhớ

Thiết kế & Trọng lượng
Kích thước

Cao 9.5cm x ngang 19.7cm x dày 19.7cm

Trọng lượng

2.7kg

Nguồn điện
Dòng điện

100–240V AC

Tần số

50Hz đến 60Hz