Goka

iPhone 14 series chính thức: Dòng Pro có thiết kế màn hình mới, có khả năng kết nối sóng vệ tinh,...

Nguyen Tien Thứ Năm, 08 tháng 9, 2022

Trong sự kiện Apple Far Out vừa rồi, tiêu biểu nhất là iPhone khi Apple nâng cấp nhiều về phần cứng trên thế hệ iPhone 14 nói chung. Mời bạn đọc điểm qua các thông tin đáng chú ý về iPhone 14 và iPhone 14 Pro của năm nay nhé!


iPhone 14 & iPhone 14 Plus


Apple ra mắt iPhone 14 với kích thước màn hình 6.1” như trước đây, điểm đáng chú ý khi hãng ra mắt thêm iPhone 14 Plus với kích thước 6.7” cho những khách hàng thích màn hình kích thước lớn như dòng Pro Max.

Màn hình của iPhone 14 và iPhone 14 Plus đều sử dụng tấm nền OLED với độ sáng lên đến 1200 nits. Lưu ý đây vẫn là màn hình 60Hz cũng như Apple trang bị kính Ceramic Shield như trước đây.

 

Phần cứng & camera 

 


iPhone 14 và iPhone 14 Plus trang bị chip A15 Bionic với 6 nhân GPU cho hiệu năng xử lý đồ hoạ trên iPhone 14 tốt hơn. Camera của iPhone 14 / iPhone 14 Plus bao gồm 2 camera trong đó camera chính 12MP f/1.5 (cảm biến lớn hơn) và camera ultrawide 12MP f/2.4

Apple đã nâng cấp vi xử lý ảnh ISP mới trên A15, nhằm giúp điều hành hệ thống camera iPhone 14 được tốt hơn. Apple đồng thời giới thiệu tính năng Photonic Engine: lúc này iPhone 14 sẽ chụp được cho ra bức ảnh đẹp nhất, chi tiết nhất, đặc biệt với những bức ảnh thiếu sáng.

Quay video cũng được Apple chăm chút nhiều cho iPhone 14 khi máy có thêm chế độ Action Mode - cho phép quay chống rung hoàn toàn như gimbal. 

Ở chế độ Cinematic thì người dùng có thể quay được 4K 30fps hoặc 4K 24fps.

 

Khả năng kết nối sóng vệ tinh & thông tin eSIM 

 

iPhone 14 và iPhone 14 Plus trang bị khả năng kết nối sóng vệ tinh, cho phép người dùng iPhone 14 có thể liên lạc khẩn cấp ở những vùng không có sóng di động hoặc mạng internet.

Khi ở chế độ này, iPhone 14 sẽ được điều hướng thẳng lên hướng vệ tinh ở trên, từ đó thông tin giữa iPhone và vệ tinh liên lạc được và gửi ngược về các bên cứu hộ để họ có thể nhận được yêu cầu trợ giúp của người dùng.

Chế độ kết nối sóng vệ tinh sẽ được sử dụng miễn phí 2 năm cho người dùng iPhone 14 và chỉ mới khả dụng ở Mỹ, Canada mà thôi.

 

Về eSIM, iPhone 14 có khả năng thay đổi nhanh eSIM cũng như lưu được nhiều eSIM hơn. Riêng iPhone 14 bán ra ở thị trường Mỹ sẽ hoàn toàn dùng eSIM và không còn khe SIM vật lý nữa. 

 

Giá bán iPhone 14 / iPhone 14 Plus

 

Giá của iPhone 14 sẽ từ 799 đô và iPhone 14 Plus sẽ từ 899 đô. Nổi bật nhất khi iPhone 14 có thêm màu xanh nhạt và tím nhạt rất đẹp.

 

 

iPhone 14 Pro & iPhone 14 Pro Max

 

Apple đồng thời ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Như tin đồn trước đây thì Apple đã bỏ notch và tai thỏ để thay thế bằng cụm camera và cảm biến khoét lỗ rất đặc sắc.

 

Về màn hình "khoét lỗ" mới

Trong điều kiện hiển thị bình thường, iPhone 14 Pro sẽ hiển thị phần camera trước và cảm biến thành 1 cụm với nhau. Apple sẽ sử dụng phần mềm để thay đổi kích thước của cụm khoét này tuỳ vào cách mà người dùng sử dụng app. Nếu như người dùng nghe nhạc, cụm này sẽ hiển thị icon bìa nhạc và hiệu ứng phát nhạc. Hoặc khi người dùng đang có cuộc gọi đến hoặc khi đang trong cuộc gọi, hoặc sử dụng các app khác thì sẽ có một cách hiển thị riêng (to, nhỏ, dài, ngắn, khác nhau).

 

Về màn hình, iPhone 14 Pro cũng sẽ có kích thước 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max là 6.7 inch. Dòng Pro sẽ có tần số quét màn hình là 120Hz với công nghệ ProMotion và chế độ Always On khi khoá màn hình: giúp luôn hiển thị các thông tin ngày, giờ, thông báo từ app và hình nền,...

Năm nay Apple bổ sung màu tím mới trên iPhone 14 Pro khá bắt mắt, thay thế cho màu xanh trước đây của iPhone 13 Pro.

 

Camera

Apple nâng cấp camera chính trên iPhone 14 Pro / Pro Max lên độ phân giải 48MP với kích thước điểm ảnh lớn hơn, cảm biến cũng lớn hơn. Camera chính có khẩu độ f/1.78 với tiêu cự 24mm. Apple cũng bổ sung chế độ chụp 2x khi zoom ở tiêu cự 48mm để cho bức ảnh có độ phân giải 12MP.

Camera iPhone 14 Pro cũng có các cải tiến về chụp đêm tốt hơn với Photonic Engine, quay video chống rung Action, và khả năng kết nối sóng vệ tinh,...

 

Giá bán

iPhone 14 Pro sẽ có giá từ 999 đô và iPhone 14 Pro Max có giá từ 1.099 đô.

 

Bạn đang xem: iPhone 14 series chính thức: Dòng Pro có thiết kế màn hình mới, có khả năng kết nối sóng vệ tinh,...
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng