Apple Pay ra mắt tại Việt Nam từ 8/8

08/08/2023

Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ ba trong khu vực Đông Nam Á hỗ trợ dịch vụ Apple Pay, tiếp theo sau Malaysia và Singapore. Dịch vụ này cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán an toàn tại cửa hàng, phương tiện giao thông công cộng, trong ứng dụng và trên các trang web liên kết.

Apple Pay ra mắt tại Việt Nam từ 8/8

Hiện tại, Apple Pay đã hợp tác với một số ngân hàng như MB Bank, Techcombank, VP Bank, Vietcombank,… Và có thể sử dụng tại nhiều cửa hàng, siêu thị lớn tại Việt Nam như Starbucks, Phúc Long, Mc Donald’s, Highlands Coffee, CGV và Winmart,…

Người dùng có khả năng nhập thông tin thẻ tín dụng từ ngân hàng vào dịch vụ Apple Pay bằng cách sử dụng ứng dụng Apple Wallet hoặc ứng dụng chuyên dụng của ngân hàng. Ngoài ra, đồng hồ Apple Watch kết nối với iPhone cũng có khả năng thực hiện thanh toán độc lập.

Apple Pay ra mắt tại Việt Nam từ 8/8

Để mở được tính năng Apple Pay, người dùng cần sử dụng điện thoại iPhone từ phiên bản 6 trở lên và chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng tương thích với đồng hồ Apple Watch Series 4 hoặc mới hơn, tuy nhiên, để sử dụng Apple Pay trên đồng hồ, người dùng cần cài đặt hệ điều hành watchOS 9 hoặc mới hơn và phải kết nối đồng hồ với một iPhone từ phiên bản 8 trở lên.

Apple Pay ra mắt tại Việt Nam từ 8/8

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động cho phép người dùng đưa gần iPhone hoặc Apple Watch vào máy thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng và nơi khác tương tự. Các thiết bị này sử dụng kết nối NFC để truyền thông và mỗi giao dịch được xác thực bằng vân tay (qua TouchID trên iPhone) hoặc nhận dạng khuôn mặt (qua FaceID).

Apple cho biết, thông tin liên quan đến thẻ tín dụng và thẻ ATM sẽ được lưu trữ trên thiết bị của người dùng và không được truyền đến máy chủ của hãng để đảm bảo tính an toàn. Dữ liệu này được bảo vệ trong chip Bionic và mỗi giao dịch thanh toán được xác thực với ngân hàng thông qua một chuỗi mã riêng biệt không được sử dụng lại.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên tại cửa hàng hoặc siêu thị cũng không thể xem được các thông số như số thẻ hoặc mã bảo mật của khách hàng, đảm bảo mức độ an toàn cao hơn so với việc sử dụng thẻ vật lý truyền thống.