Sự kiện WWDC 2023 Apple sắp độ bộ cùng iOS 17, kính thực tế ảo, MacBook mới,…

01/06/2023

Sự kiện WWDC 2023 Apple sắp độ bộ cùng iOS 17, kính thực tế ảo, MacBook mới,…

Worldwide Developers Conference 2023 (WWDC 2023 hoặc WWDC23) là hội nghị máy tính thường niên lần thứ 34 do Apple tổ chức. Là một fan của Apple, không thể nào bạn lại không chú ý đến sự kiện đặc biệt này. Cùng Goka khám phá những điểm đáng chú ý của WWDC 2023 Apple dưới đây nhé!

1. WWDC 2023 Apple diễn ra khi nào?

WWDC là sự kiện quy tụ các nhà phát triển ứng dụng và công cụ phần mềm, nhằm tạo điều kiện gặp gỡ và tìm hiểu về các tính năng mới trên các nền tảng của Apple, bao gồm iOS, iPadOS, macOS và nhiều hơn nữa. Tại đây, nhà phát triển có cơ hội khám phá,nắm bắt cách hoạt động một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Theo như thông tin được công bố Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023 Apple năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 5/6 đến 9/6 tại trụ sở Apple Park ở California. Hãng cho biết sự kiện sẽ giúp giới công nghệ tìm hiểu về những công cụ và tính năng mới nhất sẽ có trên iOS, iPadOS, macOS, TV.

Sự kiện WWDC 2023 Apple sắp độ bộ cùng iOS 17, kính thực tế ảo, MacBook mới,...

2. WWDC 2023 Apple sẽ ra mắt những gì?

Không còn bao lâu nữa chúng ta sẽ được biết tại sự kiện WWDC 2023 Apple sẽ công bố những gì. Nhưng với những tin đồn đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể sẽ được chứng kiến sự ra mắt của Kính thực tế ảo Reality Pro, Mac Pro với chip Apple Silicon, MacBook Air 15 inch, Màn hình 27-inch mới và hệ điều hành mới của Apple vào năm 2023 này.

Tìm hiểu chi tiết xem qua từng loại trong đợt WWDC 2023 Apple:

Kính thực tế ảo Reality Pro

Sự kiện WWDC 2023 Apple sắp độ bộ cùng iOS 17, kính thực tế ảo, MacBook mới,...

Sau một thời gian dài chờ đợi, sự chú ý đối với kính thực tế ảo của Apple ngày càng tăng cao. Apple đã theo dõi và quan sát sự ra mắt của các đối thủ như Meta Quest Pro và HTC Vive XR Elite. Cho tới thời điểm hiện tại là thời điểm thích hợp để họ tham gia cuộc chơi. Nhiều tin đồn đã xuất hiện, cho thấy Apple đang lên kế hoạch công bố thiết bị bí ẩn đã được chờ đợi từ lâu n tại WWDC vào tháng 6.

Theo những rò rỉ từ phóng viên chúng ta hiện đã có thể mong đợi từ kính thực tế ảo này, được cho là sẽ mang tên Reality Pro. Thiết bị này dự kiến sẽ có nhiều tính năng ấn tượng, bao gồm:

  • Màn hình độ phân giải cao
  • Khả năng theo dõi tay và mắt
  • Nhiều camera và thiết kế nhẹ hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh
  • Được trang bị một công tắc tương tự như vương miện số trên Apple Watch, cho phép người dùng chuyển đổi linh hoạt giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường

Mac Pro với chip Apple Silicon

Gần như tất cả các dòng máy Mac hiện nay đều sử dụng chip Apple Silicon, trừ phiên bản Mac Pro. Chúng ta đã biết rằng một phiên bản mới của Mac Pro đang sắp ra mắt, vì Apple đã công bố thông tin này tại sự kiện Peek Performance vào tháng 3 năm 2022. Vì vậy, việc nâng cấp cho Mac Pro đã đến lúc phải được thực hiện và có thể là trong năm 2023 này. Nếu có một phiên bản Mac Pro mới, chúng ta có thể cũng sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một màn hình Pro Display XDR mới.

MacBook Air 15-inch

Trong suốt thời gian qua, Apple đã giữ nguyên công thức quen thuộc của MacBook Air với hai kích cỡ màn hình 11 và 13 inch. Tuy nhiên, có những tin đồn mạnh mẽ cho biết Apple đang phát triển một phiên bản mới với kích cỡ lớn hơn, có màn hình 15 inch.

Sự kiện WWDC 2023 Apple sắp độ bộ cùng iOS 17, kính thực tế ảo, MacBook mới,...

Theo thông tin từ Bloomberg, có tin đồn rằng MacBook Air 15 inch sẽ được trang bị chip M2, tương tự như phiên bản trước đó của MacBook Air. Máy tính này dự kiến sẽ có màn hình với độ phân giải 3.024 x 1.964 pixel, tương tự như MacBook Pro 14 inch, và thiết kế viền màn hình “tai thỏ”. Ngoài ra, có khả năng rằng MacBook Air 15 inch cũng sẽ hỗ trợ sạc MagSafe và tích hợp cảm biến Touch ID trên bàn phím.

Cập nhật hệ điều hành

Như truyền thống, WWDC 2023 Apple tiếp tục tập trung vào việc giới thiệu các hệ điều hành mới cho các thiết bị di động và máy tính của Apple.

Với iOS 17, dự kiến sẽ có những điều chỉnh về giao diện Control Center, cho phép người dùng tùy chỉnh nội dung hiển thị chi tiết và thay đổi vị trí các tùy chọn theo ý muốn. Dynamic Island và Active Widget sẽ được nâng cấp với tính tương tác cao hơn, đảm nhận nhiều chức năng hơn và công cụ Tìm kiếm sẽ được cải tiến với khả năng trực quan và thông minh hơn.

Trên iPadOS 17, dự đoán sẽ có cập nhật và tinh chỉnh giao diện của Trình quản lý Stage Manager, tính năng đa nhiệm được giới thiệu từ iPadOS 16.

Đối với macOS 14, tvOS 17 và watchOS 10, Apple có thể tung ra các bản cập nhật lớn tập trung vào cải thiện giao diện người dùng và các tính năng nhỏ hơn.

Sự kiện WWDC 2023 Apple sắp độ bộ cùng iOS 17, kính thực tế ảo, MacBook mới,...

Tất nhiên, đây chỉ là những dự đoán và ước tính và không có gì chắc chắn. Chúng ta sẽ phải đợi đến thời điểm WWDC của năm 2023 để biết chính xác những gì Apple sẽ giới thiệu nhé!

Xem nhiều các bài viết tin tức từ Goka tại: https://goka.vn/goka-zone/