iPhone 14 series chính thức: Dòng Pro có thiết kế màn hình mới, có khả năng kết nối sóng vệ tinh,…

08/09/2022

Trong sự kiện Apple Far Out vừa rồi, tiêu biểu nhất là iPhone khi Apple nâng cấp nhiều về phần cứng trên thế hệ iPhone 14 Series nói chung. Mời bạn đọc điểm qua các thông tin đáng chú ý về các dòng iPhone của năm nay nhé!

iPhone 14 & iPhone 14 Plus

iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Apple ra mắt iPhone 14 với kích thước màn hình 6.1” như trước đây, điểm đáng chú ý khi hãng ra mắt thêm dòng Plus với kích thước 6.7” cho những khách hàng thích màn hình kích thước lớn như dòng Pro Max.

Màn hình của iPhone 14 và iPhone 14 Plus đều sử dụng tấm nền OLED với độ sáng lên đến 1200 nits. Lưu ý đây vẫn là màn hình 60Hz cũng như Apple trang bị kính Ceramic Shield như trước đây.

Phần cứng & camera

iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Trang bị chip A15 Bionic với 6 nhân GPU cho hiệu năng xử lý đồ hoạ trên iPhone 14 tốt hơn. Camera bao gồm 2 camera trong đó camera chính 12MP f/1.5 (cảm biến lớn hơn) và camera ultrawide 12MP f/2.4

Apple đồng thời giới thiệu tính năng Photonic Engine: giúp chụp được cho ra bức ảnh đẹp nhất, chi tiết nhất, đặc biệt với những bức ảnh thiếu sáng.

Quay video cũng được Apple chăm chút nhiều khi máy có thêm chế độ Action Mode – cho phép quay chống rung hoàn toàn như gimbal. 

Ở chế độ Cinematic thì người dùng có thể quay được 4K 30fps hoặc 4K 24fps.

Khả năng kết nối sóng vệ tinh & thông tin eSIM

iPhone 14 và iPhone 14 Plus

iPhone 14 và iPhone 14 Plus trang bị khả năng kết nối sóng vệ tinh, cho phép người dùng có thể liên lạc khẩn cấp ở những vùng không có sóng di động hoặc mạng internet.

Khi ở chế độ này, iPhone sẽ được điều hướng thẳng lên hướng vệ tinh ở trên, từ đó thông tin giữa iPhone và vệ tinh liên lạc được và gửi ngược về các bên cứu hộ để họ có thể nhận được yêu cầu trợ giúp của người dùng.

Chế độ kết nối sóng vệ tinh sẽ được sử dụng miễn phí 2 năm cho người dùng iPhone 14 và chỉ mới khả dụng ở Mỹ, Canada mà thôi.

Về eSIM, dòng sản phẩm có khả năng thay đổi nhanh eSIM cũng như lưu được nhiều eSIM hơn. Riêng sản phẩm này bán ra ở thị trường Mỹ sẽ hoàn toàn dùng eSIM và không còn khe SIM vật lý nữa. 

Giá bán iPhone 14 / iPhone 14 Plus

iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Giá của iPhone 14 sẽ từ 799 đô và iPhone 14 Plus sẽ từ 899 đô. Nổi bật nhất khi dòng iPhone có thêm màu xanh nhạt và tím nhạt rất đẹp.

iPhone 14 Pro & iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro & iPhone 14 Pro Max

Apple đồng thời ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Như tin đồn trước đây thì Apple đã bỏ notch và tai thỏ để thay thế bằng cụm camera và cảm biến khoét lỗ rất đặc sắc.

Về màn hình “khoét lỗ” mới

iPhone 14 Pro & iPhone 14 Pro Max

Trong điều kiện hiển thị bình thường, 2 dòng iPhone này sẽ hiển thị phần camera trước và cảm biến thành 1 cụm với nhau. Apple sẽ sử dụng phần mềm để thay đổi kích thước của cụm khoét này tuỳ vào cách mà người dùng sử dụng app. Nếu như người dùng nghe nhạc, cụm này sẽ hiển thị icon bìa nhạc và hiệu ứng phát nhạc. Hoặc khi người dùng đang có cuộc gọi đến hoặc khi đang trong cuộc gọi, hoặc sử dụng các app khác thì sẽ có một cách hiển thị riêng (to, nhỏ, dài, ngắn, khác nhau).

iPhone 14 Pro & iPhone 14 Pro Max

Về màn hình, iPhone 14 Pro cũng sẽ có kích thước 6.1 inch và Pro Max là 6.7 inch. Dòng Pro sẽ có tần số quét màn hình là 120Hz với công nghệ ProMotion và chế độ Always On khi khoá màn hình: giúp luôn hiển thị các thông tin ngày, giờ, thông báo từ app và hình nền,…

Năm nay Apple bổ sung màu tím mới trên dòng iPhone mới khá bắt mắt, thay thế cho màu xanh trước đây của iPhone 13 Pro.

Camera

iPhone 14 Pro & iPhone 14 Pro Max

Apple nâng cấp camera chính trên iPhone Pro / Pro Max lên độ phân giải 48MP với kích thước điểm ảnh lớn hơn, cảm biến cũng lớn hơn. Camera chính có khẩu độ f/1.78 với tiêu cự 24mm. Apple cũng bổ sung chế độ chụp 2x khi zoom ở tiêu cự 48mm để cho bức ảnh có độ phân giải 12MP.

Camera của Pro cũng có các cải tiến về chụp đêm tốt hơn với Photonic Engine, quay video chống rung Action, và khả năng kết nối sóng vệ tinh,…

Giá bán

Giá sản phẩm từ 999 đô – 1.099 đô cho 2 dòng sản phẩm này.