Goka

Đừng update Windows 11 khi máy bạn đang ổn định

Hieu Toan Thứ Sáu, 08 tháng 10, 2021

Windows 11 mới ra mắt nên không thể tránh khỏi các lỗi phát sinh và nhà Microsoft cũng đang tích cực sửa các lỗi này một cách sớm nhất có thể. Ngoài những lỗi như Windows 11 không tương thích với một số trình duyệt, phần mềm và Windows 11 lỗi làm giảm hiệu năng của chip AMD Ryzen, Windows 11 còn gặp một số lỗi khác như lỗi cài đặt, lỗi tìm kiếm trong Start Menu,..

Windows 11 là một hệ điều hành của nhà Microsoft được chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 vừa qua. Rất nhiều người dùng công nghệ đã mong chờ Windows 11 ra mắt, tuy nhiên lần này Microsoft đã không khuyến khích mọi người nâng cấp vì hệ điều hành Windows 11 lỗi khá nhiều so với Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn những lý do không nên update Windows 11 khi máy đang ổn định. 

Windows 11 lỗi làm giảm hiệu năng của chip AMD Ryzen

Windows 11 lỗi làm giảm hiệu năng của chip AMD Ryzen

AMD và Microsoft đã phát hiện Windows 11 lỗi trên bộ vi xử lý Ryzen. Đầu tiên, Windows 11 có thể khiến bộ nhớ cache L3 độ trễ tăng lên gấp 3 lần và điều này dẫn đến hầu hết các ứng dụng sẽ bị giảm hiệu suất 3 - 5%, trong khi nhiều ứng dụng game bị giảm hiệu suất lên tới 10 - 15%.

Không những thế, Windows 11 còn gặp một số vấn đề với công nghệ “lõi ưu tiên”- preferred core của AMD. Người dùng có thể gặp phải vấn đề giảm hiệu suất đối với các tác vụ phụ thuộc vào khả năng xử lý của CPU, đặc biệt là trên các con chip có 8 nhân trở lên.

Windows 11 lỗi tương thích với trình duyệt Cốc Cốc, phần mềm mạng Intel “Killer”, Oracle VirtualBox

Cốc Cốc là trình duyệt gặp lỗi tương thích với Windows 11 đầu tiên được Microsoft phát hiện ra. Cài Windows 11 lỗi này sẽ khiến người dùng không thể mở trình duyệt Cốc Cốc, đồng thời nó còn là nguyên nhân gây ra một số lỗi phát sinh khác trên thiết bị. 

Tương tự, Windows 11 lại tiếp tục bị lỗi tương thích với phần mềm mạng Intel “Killer”. Cài Windows 11 lỗi này dẫn đến giảm hiệu năng và các vấn đề khác đối với các giao thức dựa trên UDP. Người dùng có thể cảm nhận rõ Windows 11 lỗi khi thấy tốc độ tải của các trang web, video trực tuyến chậm hơn khá nhiều. 

Windows 11 lỗi tương thích với trình duyệt Cốc Cốc, phần mềm mạng Intel “Killer”, Oracle VirtualBox

Microsoft và Oracle cũng nhận thấy lỗi tương thích giữa VirtualBox và hệ điều hành Windows 11 khi Hyper-V hoặc Windows Hypervisor được cài đặt. Cài Windows 11 lỗi này dẫn tới người dùng sẽ không thể khởi động máy ảo và xuất hiện màn hình báo lỗi.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng và giải quyết các lỗi này, Microsoft sẽ chặn cập nhật trên các máy tính gặp vấn đề. Cho nên Microsoft đã khuyến cáo người dùng không nên cố gắng cài đặt Windows 11 bằng nút Update now hoặc dùng Media Creation Tool cho tới khi các vấn đề cài Windows 11 lỗi tương thích được giải quyết.

Windows 11 lỗi không thể cài đặt

Nhìn chung do Windows 11 còn rất mới nên không thể tránh khỏi các lỗi phát sinh và nhà Microsoft cũng đang tích cực sửa các lỗi này một cách sớm nhất có thể. Ngoài những lỗi người dùng cài Windows 11 lỗi tương thích với một số  trình duyệt, phần mềm và Windows 11 lỗi làm giảm hiệu năng của chip AMD Ryzen, Windows 11 còn gặp một số lỗi khác như lỗi khi cài đặt, Windows 11 lỗi không thể tìm kiếm trong Start Menu, lỗi menu ngữ cảnh của File Explorer,...

Trên đây là một số lỗi đã biết của Windows 11 được Goka tổng hợp tính đến thời điểm hiện tại. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin cần thiết về hệ điều hành Windows 11 và đã có câu trả lời cho riêng mình về việc update Windows 11. 

Tags: cài windows 11 lỗi update windows 11 windows 11 windows 11 lỗi windows 11 ra mắt
Bạn đang xem: Đừng update Windows 11 khi máy bạn đang ổn định
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng