Surface Laptop Studio i7 32GB 2TB NVIDIA Geforce RTX 3050 Ti

Surface Laptop Studio i7 32GB 2TB NVIDIA Geforce RTX 3050 Ti

Thương hiệu: Microsoft SKU: (Đang cập nhật...)
Còn hàng
98.890.000₫
Gọi đặt mua 0866.105.107 (08:00 - 21:00)
Thông tin về Surface Laptop Studio i7 32GB 2TB NVIDIA Geforce RTX 3050 Ti

Bàn về thiết kế quá lạ của Surface Laptop Studio

Surface Laptop Studio là chiếc laptop có thiết kế lạ nhất mà Microsoft từng ra mắt, và nó có nhiều điểm rất khác thường.
 
Với việc cạnh bên của Surface Laptop Studio chỉ còn cổng USB-C Thunderbolt 4, nhìn ngang chiếc máy tính này rất giống một chiếc MacBook. Tuy nhiên, bên dưới nó còn có một thứ gì đó khác nữa, bạn có thể tượng tượng nó nhìn giống một con MacBook Pro 15" nằm đè lên một chiếc MacBook Pro 13". Phần bên dưới này được dùng để tản nhiệt, và nó cũng là chỗ đặt bút cảm ứng vào.

surface_laptop_studio_6.jpg
Nhìn góc này khá giống MacBook Pro 13", nhìn cũng đẹp đấy

surface_laptop_studio_2.jpg

Và bùm, nhìn xuống một chút, bạn sẽ thấy cái đế tản nhiệt nằm cố định bên dưới. Có điều phần đế này dính luôn với máy, bạn không thể gỡ nó ra được.


Thiết kế dạng này khiến máy nhìn ngang thì có vẻ mỏng, nhưng thực tế thì nó sẽ dày hơn khá nhiều. Với cấu hình giá $1599, Surface Laptop Studio chạy CPU Intel Core i5 và đồ họa tích hợp Iris Xe, không đến mức cần cả một cái “dock” tản nhiệt riêng như thế này, còn khi cấu hình lên bản cao hơn thì có GPU GTX 3050 thì sẽ cần. Có lẽ Microsoft không muốn các bộ xử lý bên trong máy bị throttle như cách mà nhiều laptop mỏng nhẹ cấu hình cao đang bị giới hạn.

Nhưng mà nhìn mặt ngoại hình thì mình thấy nó quái quá, nhìn hơi kì, còn anh em thì thấy sao?
 
Không như Surface Studio để bàn, màn hình của Surface Laptop Studio chỉ có thể di chuyển được ở 3 vị trí cố định, bạn không thể dựng nó lơ lửng như Surface Studio được, và cũng không thể chỉnh góc bất kì khi bạn lật nó ra. Bên trong máy và màn hình có nam châm để giúp “hướng dẫn” cho bạn biết khi nào thì chạm đến vị trí mong muốn.

Có lẽ mới là đời thứ nhất nên Surface Studio vẫn còn những hạn chế này, cũng như chiếc Surface những đời đầu cũng có hạn chế về chân kickstand. Sau đó vài thế hệ thì sẽ được cải thiện.

surface_laptop_studio_5.jpg

 
Đây là câu hỏi mà chỉ khi nào có máy xài trực tiếp thì mới trả lời được. Màn hình này giống kiểu của chiếc Sony VAIO Flip ngày xưa, bạn có thể mở màn hình như một chiếc laptop bình thường, bạn có thể dựng nó về phía trước che bàn phím để xem phim, thuyết trình, gọi video, hoặc lật màn hình nằm hẳn xuống luôn để dùng cảm ứng, vẽ vời như hình bên dưới.


surface_studio_laptop.jpg

Cơ chế bản lề của Surface Laptop Studio sẽ khiến nó trông như thế này khi gập xuống. Cái lợi là màn hình tạo được góc nghiêng để bạn viết, vẽ dễ dàng hơn. Còn cái hại là nhìn ngoại hình của máy từ góc này khá là rối và xấu.

Đã lâu lắm rồi kể từ khi một nhà sản xuất laptop Windows ra mắt một chiếc laptop với màn hình gập kiểu này. Hiện nay đa số các hãng đều chuyển hẳn sang hoặc làm tablet, hoặc làm máy tính truyền thống có thêm cảm ứng, hoặc làm máy gập 360 độ mà thôi. Và mình không chắc rằng kiểu thiết kế này có lợi hơn so với những gì mà các hãng khác đang làm.

Còn ý kiến của anh em thì sao?

Thêm một số hình ảnh thực tế về Surface Laptop Studio từ The Verge, mời anh em coi qua.

surface_laptop_studio_1.jpg


surface_laptop_studio_2.jpg
surface_laptop_studio_3.jpg
surface_laptop_studio_4.jpg

So sánh với các sản phẩm tương tự
Thông số kỹ thuật
Brand Microsoft Surface
Chip Quad-core 11th Gen Intel® Core™ H35 i5-11300H
Quad-core 11th Gen Intel® Core™ H35 i7-11370H
Graphics Intel® Core™ i5 models: Intel® Iris® Xe Graphics
Intel® Core™ i7 models: NVIDIA® GeForce RTX™3050 Ti  laptop GPU with 4GB GDDR6 GPU memory 
Ram 16GB or 32GB LPDDR4x RAM
Storage Removable solid-state drive (SSD)6 options: 256 GB, 512 GB, 1TB, 2TB
Display Screen: 14.4”2 PixelSense™ Flow Display
Refresh rate: up to 120Hz
Resolution: 2400 x 1600 (201 PPI)
Aspect ratio: 3:2
Contrast ratio: 1500:1
Surface Pen* enabled
Touch: 10-point multi-touch
Dolby Vision® support3

Giỏ hàng