Goka

Những điểm đặc biệt trên Apple Watch Ultra: một chiếc smartwatch hoàn toàn mới của Apple

Nguyen Tien Thứ Sáu, 09 tháng 9, 2022

Trong sự kiện Apple 7/9 vừa qua, sau khi ra mắt Apple Watch Series 8 thì Apple ra mắt thêm một phiên bản hoàn toàn mới là Apple Watch Ultra. Đây là thế hệ Apple Watch không chỉ có ngoại hình mới mà còn có nhiều yếu tố đặc trưng khác mà trong bài viết này Goka sẽ tổng hợp lại tất cả về Apple Watch Ultra.

 

Thiết kế

Những nhà thám hiểm và vận động viên nổi tiếng chính là nguồn cảm hứng để Apple phát triển Apple Watch Ultra. Đó là lý do thiết kế của chiếc đồng hồ này hầm hố hơn, chế tác bền bỉ hơn nhằm hướng đến những khách hàng sinh hoạt ngoài trời nhiều, tập luyện nhiều, hoặc làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

 

Phần vỏ case bên ngoài Apple Watch Ultra được làm bằng titanium nguyên ngối. Phần case này cũng bao bọc xung quanh màn hình bên trong với kích thước mặt là 49mm. Nút Digital Crown được thiết kế to hơn nhiều đường cắt hơn giúp việc sử dụng với găng tay dễ dàng hơn. Digital Crown cũng nằm trong một cụm chung với nút cạnh nhô lên nhiều hơn so với phần case.

Bên cạnh còn lại của Apple Watch Ultra bao gồm một nút chức năng màu cam cùng với các lỗ loa, microphone (microphone khử noise chất lượng cao). Nút chức năng này có tác dụng tuỳ chỉnh trong các bài tập workout, thay đổi chế độ khác nhau,… người dùng có thể áp lệnh cho nút chức năng này tuỳ vào tình huống sử dụng.

Các tiêu chuẩn của dòng Ultra bao gồm:

- Kháng nước 100m

- Kháng bụi IP6X

- Đạt chuẩn quân đội MIL-STD910H

 

Về màn hình, Apple Watch Ultra có màn hình độ sáng 2000 nits cho khả năng hiển thị ngoài trời tốt nhất nhằm phục vụ cho việc theo dõi số liệu khi hoạt động workout, xem la bàn, điều hướng GPS khi đi thám hiểm,…

Hoặc về ban đêm, Apple Watch Ultra có chế độ dark mode giúp người dùng theo dõi thông tin dễ hơn.

 

Dây đeo đặc biệt

Apple Watch Ultra bao gồm 3 dây đeo cho 3 mục đích sử dụng khác nhau bao gồm dây đeo thám hiểm leo núi, dây đeo trail và dây đeo cho mục đích lặn biển.

Apple Watch Ultra vẫn có thể gắn các dây đeo Apple Watch trước đây bao gồm kích thước 42mm (cũ) và 44mm.

 

Tính năng & phần cứng

Với các tiện ích của watchOS 9, một số tính năng đặc trưng trên Apple Watch Ultra bao gồm việc tích hợp GPS băng tần L5 giúp thiết bị định vị một cách chính xác nhất. Trường hợp người dùng đi thám hiểm, có thể đặt vị trí lều trại hoặc vị trí trung tâm trước rồi từ đó sẽ xác định quảng đường mà người dùng đã và đang đi - hiển thị ngay trên mặt đồng hồ.

Apple Watch Ultra trang bị chuẩn WR100 giúp thợ lặn có thể đeo để lặn biển với độ sâu đến 40 mét. Apple đã hợp tác với Huish Outdoors để phát triển ứng dụng Ocean+ giúp người lặn theo dõi được các chỉ số lặn khác nhau và thiết lập an toàn riêng. Dự kiến trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng liên quan đến lặn hơn nữa dành cho Apple Watch Ultra.

Đây là ứng dụng Depth có sẵn trên Apple Watch Ultra nhằm theo dõi các chỉ số lặn.

Mặt đồng hồ chỉ hướng.

 

Apple Watch Ultra có thời lượng pin lên đến 36 tiếng, nếu sử dụng chế độ tiết kiệm pin mới của watchOS 9 thì lên đến 60 tiếng luôn.

Apple Watch Ultra có giá bán 799 đô ~ 18,7 triệu đồng chưa thuế, Goka dự kiến sẽ về hàng Apple Watch Ultra trong thời gian tới!

 

Bạn đang xem: Những điểm đặc biệt trên Apple Watch Ultra: một chiếc smartwatch hoàn toàn mới của Apple
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng