Giỏ hàng

Surface Studio bán hết sạch chỉ sau vài ngày ra mắt

Chiếc Surface Studio mới được Microsoft giới thiệu chưa được 1 tuần, với công bố cho đặt trước và bán ra trong tháng 11. Nhưng có vẻ như thử nghiệm đầu tiên của gã khổng lồ phần mềm trong lĩnh vực máy tính AIO đã thành công ngoài mong đợi : đợt hàng đầu tiên của chiếc máy này đã được bán hết chỉ sau vài ngày cho phép đặt trước.


Microsoft Surface Studio được thiết kế và hoàn thiện rất sang trọng

Microsoft Surface Studio được thiết kế và hoàn thiện rất sang trọng

Khi ra mắt chiếc Surface Studio, Microsoft chắc chắn không hướng đến thị trường máy tính giá rẻ. Chiếc Studio với giá khởi điểm 2999 USD với cấu hình khủng : CPU lõi tứ, GPU mạnh và một ổ cứng dạng lai (hybrid) khiến máy có khả năng xử lí tác vụ nhanh và vẫn có khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu. Tuy nhiên, giờ đây cả những người có đủ tiền muốn sở hữu phiên bản cấu hình cao nhất cũng chưa thể mua được, bởi vì “cơn sốt" Surface Studio đã khiến cho đợt hàng đầu tiên của sản phẩm này được bán hết toàn bộ. Hiện tại, có vẻ như sự thành công này nằm ngoài dự kiện của Microsoft : hãng vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về con số sản phẩm đã được đặt trước, cũng như số lượng sản phẩm hãng có thể cung cấp trong thời gian tới.


Thông báo Hết hàng trên website của Microsoft.

Thông báo "Hết hàng" trên website của Microsoft.

Chiếc Surface Studio được giới thiệu ngày 26/10 vừa qua đã gây nên chấn động trong cộng đồng người sử dụng máy tính, bao gồm cả các designer, producer hay khách hàng bình dân yêu thích AIO - trong bối cảnh Apple không giới thiệu iMac mới tại sự kiện của mình, cũng như những chiếc MacBook Pro mới đắt hơn hẳn trước đây. Đã có nhiều tín hiệu về một bộ phận cộng đồng người sử dụng Mac chuyển qua sử dụng các máy Surface : cụ thể là Surface Studio và Surface Book mới.


Surface Studio có thể đặt nghiêng và sử dụng như một tablet cỡ lớn

Surface Studio có thể đặt nghiêng và sử dụng như một tablet cỡ lớn

Có một vài chi tiết được người ta bàn luận những ngày vừa qua về chiếc Surface Studio so sánh với iMac của Apple. Mặc dù màn hình UltraHD của Studio có phần thua kém một chút so với chiếc iMac 5K khi chỉ có độ phân giải 4500x3000 (xấp xỉ 4,5K nếu tính chi tiết) nhưng nó lại có lợi thế màn hình cảm ứng và có thể điều chỉnh nằm nghiêng để dùng như một chiếc tablet.

Nhưng chuyện được người ta nhắc đến nhiều nhất - đặc biệt là sau sự kiện Apple - đó là về các cổng kết nối. So với 2 hay 4 cổng USB-C của Apple - điều mà sẽ khiến chúng ta phải đau đầu với hàng tá adapter - thì Surface Studio có hầu hết các kết nối thông dụng cần thiết :

- 4 cổng USB 3.0

- 1 cổng Mini DisplayPort

- Khe cắm thẻ SD (đọc được cả SDXC)

- 1 cổng mạng Ethernet

- 1 cổng tai nghe 3.5mm

Chiếc Surface Studio còn cho phép bạn lựa chọn phiên bản cao nhất có RAM lên tới 32GB, chứ không dừng lại ở 16GB như những chiếc MacBook Pro mới ra mắt. Microsoft cũng cho lựa chọn card đồ họa lên tới GTX 980M 4GB DDR5 để thực hiện nhiều tác vụ đồ họa - công việc chính của nhóm khách hàng mà Microsoft ban đầu hướng đến.

Hiện nay bạn vẫn có thể truy cập vào website của Microsoft và đặt trước chiếc Surface Studio, nhưng sau đó bạn sẽ phải chờ tới đầu năm 2017 như Microsoft thông báo, mà chưa thể rõ chính xác là ngày nào. Dù sao, đây cũng là một tín hiệu tốt cho những thay đổi sáng tạo đang diễn ra ở Microsoft.

Nguồn: Genk.vn

Facebook Google+ NNT Google+ 7Bis Top