Giỏ hàng

[Mẹo] Cách chụp màn hình với Microsoft Surface

Có tất cả 3 cách chụp ảnh màn hình trên các thiết bị Microsoft đó là sử dụng các phím tắt của bàn phím Surface, sử dụng công cụ Snipping, sử dụng một bàn phím Type hoặc Touch Cover.

Microsoft-Surface-Pro-3

Nếu bạn muốn chụp ảnh bạn bè và người thân khi đang gọi video Skype, hoặc cần truy cập hình ảnh của các nguồn tài nguyên trực tuyến hay các chương trình online, bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình thiết bị của bạn. Tính năng này mang lại lợi ích cho người sử dụng trong nhiều cách khác nhau. Chỉ đơn giản là ấn nút chụp màn hình “Print Screen” trên máy tính, bạn có thể chụp bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ xảy ra trên máy tính của bạn trong một thời điểm. Với Microsoft Surface thì không dễ dàng như vậy.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng một bàn phím nhỏ, hay chính trên ngày màn hình cảm ứng của các thiết bị Microsoft Surface  thì bạn sẽ làm như thế nào. Mặc dù thực tế các phím  “Print Screen” không được Microsoft thiết kế trên máy tính bảng. Hầu hết các máy tính bảng được trang bị phương pháp riêng của họ để chụp một hình ảnh màn hình của bạn, thường là thông qua một sự kết hợp nút hoặc một công cụ đặc biệt.

Đối với người dùng Microsoft Surface, chúng tôi có thể cung cấp tất cả ba phương pháp riêng biệt để chụp ảnh màn hình máy tính bảng của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng bàn phím cảm ứng hay bàn phím Type Cover, hoặc sử dụng chính máy tính bảng, các giải pháp toàn diện của chúng tôi sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình trong nháy mắt.

Phương pháp 1: Sử dụng các phím tắt của bàn phím Surface

Microsoft đã quyết định không thiết kế một nút chụp màn hình “Print Screen” trên thiết bị Touch hay Type Cover khiến cho việc chụp ảnh màn hình khó khăn hơn trên máy tính bàn một chút. Thay vì chỉ cần sử dụng một phím được chỉ định, bạn cần phải thực hiện một sự kết hợp các nút với nhau để có thể chụp ảnh màn hình trên Microsoft Suface.

cach-chup-anh-man-hinh-tren-Microsoft-Surface

Để chụp ảnh màn hình, bạn hãy bấm và giữ nút biểu tượng Windows nằm ở dưới cùng của máy tính bảng, đồng thời đẩy điều chỉnh âm lượng thấp hơn ở phía bên trái của bề mặt. Tại thời điểm này, bạn nên chú ý màn hình máy tính bảng sẽ hơi mờ đi, sau đó sẽ sáng trở lại, có nghĩa là bạn đã thực hiện xong một ảnh chụp màn hình. Sau đó nếu như bạn muốn xem bức ảnh của mình vừa chụp, bạn có thể xem trong thư mực “Screenshots” trong kho ảnh của bạn, hoặc có thể trực tiếp trong mục “My Pictures”.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ Snipping

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn về những gì khía cạnh của màn hình bạn chụp, Snipping Tool của Surface cung cấp cho bạn một góc độ chụp hình chính xác hơn. Để xác định vị trí và sử dụng các công cụ Snipping, bạn mở chức năng tìm kiếm trong thanh trình đơn của Suface và chỉ cần gõ "Snipping Tool" vào trường tìm kiếm. Một khi ứng dụng này hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, bạn có thể kích chuột trái vào biểu tượng để mở ứng dụng trên máy tính để bàn của bạn, hoặc click chuột phải vào biểu tượng để ghim ứng dụng này vào menu tiêu đề hoặc thanh tác vụ của bạn.

cach-chup-anh-man-hinh-tren-Microsoft-Surface

Snipping Tool cung cấp cho bạn ba lựa chọn khi mở: New, Cancel, hoặc Options. Bạn hãy kích vào New, con trỏ của bạn sẽ biến thành một tập hợp các sợi lông chéo, sau đó bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một khu vực chụp bao gồm các phần màn hình hiển thị như bạn muốn. Đơn giản chỉ cần kéo con trỏ quanh khu vực mong muốn trước khi thả nó ra để chụp ảnh màn hình theo ý của bạn. Sau đó, lưu các ảnh chụp màn hình bất cứ nơi nào bạn thích theo các file JPEG, PNG, GIF.

Phương pháp 3: Sử dụng một bàn phím Type hoặc Touch Cover

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến bàn phím Type và Touch Covers không được trang bị tính năng chụp ảnh màn hình “Print Screen” trong một nút, nhưng nó cho phép bạn kết hợp nhiều nút với nhau để tạo ra lệnh chụp ảnh màn hình. Với bàn phím Type  Touch Covers được gắn liền với Microsoft Surface của bạn, ấn và giữ phím Fn, nút Windows, và nhấn phím cách. Bạn sẽ tiếp tục nhìn thấy hiệu ứng mờ màn hình sau đó sáng trở lại một lần nữa, và công việc của bạn đã được hoàn thành.

cach-chup-anh-man-hinh-tren-Microsoft-Surface

Goka hi vọng với một số cách đơn giản bạn có thể chụp ảnh màn hình các thiết bị Microsoft Suface một cách đơn giản và nhanh chóng!

Chúc bạn thành công!

Facebook Google+ NNT Google+ 7Bis Top