Giỏ hàng

iPhone trong tương lai sẽ hỗ trợ sạc không dây từ mạng?

Bạn có tin trong tương lai chiếc iPhone không bao giờ hết pin, cứ có mạng là có pin? Điều có thể sẽ trở thành hiện thực bởi Apple vừa nộp bằng sáng chế sạc thiết bị thông qua sóng radio với các tần số khác nhau, bao gồm cả mạng di động (từ 700 MHz tới 2700 MHz), sóng Wifi (2.4 GHz và 5 GHz) và cả sóng mili mét (từ 10GHz và 400 GHz). 
sac_khong_day_Apple_Tinhte_2.jpg ​
Trong văn bản bằng sáng chế mà Apple vừa nộp với tiêu đề “Hệ thống sạc không dây và truyền thông với ăng ten băng tần kép”, Apple đã miêu tả chi tiết cách thiết bị sử dụng ăng ten tập trung tăng cường tín hiệu (beamforming antennas, tương tự như công nghệ dùng trên các mẫu router AirPort Extreme của hãng) để định vị vị trí vật lý của thiết bị trong không gian và tập trung tín hiệu nhằm tăng cường khoảng cách và tốc độ sạc. 
sac_khong_day_Apple_Tinhte_1.jpg ​
Đồng thời, bằng sáng chế cũng miêu tả chi tiết kỹ thuật truyền năng lượng không dây thông quá bước sóng 60 GHz sử dụng bởi chuẩn WiGig 802.11ad. Trong đó việc sử dụng sóng tần số cao sẽ giúp WiGig trở thành một chuẩn phần cứng thân thiện và dễ áp dụng hơn so với giải pháp sóng mili mét. 
sac_khong_day_Apple_Tinhte_3.jpg ​
Tất nhiên như nhiều bằng sáng chế khác, đây vẫn là một công nghệ nằm trên giấy và hiện vẫn chưa biết Apple sẽ làm gì với nó. Hy vọng rằng họ sẽ sớm cho ra đời một mẫu điện thoại hoặc router với khả năng sạc không dây. Thậm chí, chiếc iPhone còn có thể sử dụng cả mạng di động để sạc hàng ngày. Khi đó có lẽ sẽ người dùng sẽ chẳn bao giờ cần tới cục sạc nữa, điện thoại cũng sẽ không bao giờ cạn pin, quá tuyệt vời.
Tham khảo AI
Facebook Google+ NNT Google+ 7Bis Top