Giỏ hàng

iPhone có thể nhận biết màn hình bị nứt trước khi xảy ra

iPhone trong tương lai có thể dự đoán được khi nào màn hình cảm ứng bị nứt, và đưa ra cảnh báo đến chủ sở hữu của nó thông qua một phát minh mới từ Apple, theo BGR.
 
Theo đó, văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bằng sáng chế mà Apple vừa được cấp, với tên gọi Coverglass Fracture Detection, có thể được sử dụng để phát hiện bất kỳ vết nứt màn hình nào. Bên cạnh việc phát hiện các vết nứt, công nghệ mới này có thể giúp Apple tạo ra màn hình iPhone chắc chắn hơn trong tương lai.
Công nghệ này cũng tiên đoán được thời gian màn hình sẽ bị nứt, nhờ vào các cảm biến được đặt dưới kính để phát hiện những thay đổi sau khi kính gặp phải một tác động bất thường nào đó.
 
iPhone có thể nhận biết màn hình bị nứt trước khi xảy ra - ảnh 1
Nội dung bằng sáng chế công nghệ nhận biết màn hình bị nứt mà Apple vừa được cấp ẢNH: USPTO
Ngoài ra Apple còn tích hợp các cảm biến gia tốc và cảm biến khoảng cách để kích hoạt một cơ chế phát hiện tốc độ giảm đột ngột, cho phép nhận biết khi điện thoại rơi xuống đất.
Hiện chưa có thông tin liệu mẫu iPhone 8 sắp ra mắt trong năm nay có được Apple trang bị công nghệ mới nói trên hay không. Tuy nhiên, công nghệ mới của Apple sẽ mở ra một hướng đi mới cho tương lai của smartphone.
Facebook Google+ NNT Google+ 7Bis Top