Giỏ hàng

Apple sẽ ra mắt Apple Watch Series 3 trong thời gian tới???

Phòng thí nghiệm bí mật của Apple tại Đài Loan đã nghiên cứu micro LED từ năm 2015 và có khả năng tấm nền này sẽ được dùng thay cho OLED trong thế hệ Apple Watch kế tiếp. Công nghệ này cho phép sản xuất ra một cái đồng hồ mỏng hơn, nhẹ hơn do microLED chỉ mỏng 5-10 micromet mà thôi, đồng thời nó cũng sử dụng điện hiệu quả hơn so với OLED hay LCD.
 
Có thể tới cuối năm nay Apple và đối tác của mình sẽ bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất microLED trên quy mô lớn, tức sớm nhất phải năm sau Apple Watch 3 mới được bán ra.Trước đây Apple từng mua lại công ty LuxVue chuyên về microLED và người ta đồn công nghệ này sẽ được mang lên iPhone trước.
 
Tuy nhiên microLED vẫn còn khá mới và chưa đủ trưởng thành nên Apple vẫn còn dùng OLED cho thế hệ điện thoại mà họ sắp ra mắt trong năm nay và Samsung được cho là sẽ chịu trách nhiệm gia công tấm nền OLED đó. Trong khi đó, LG làm màn hình OLED dành cho Apple Watch từ trước đến giờ.Chính vì thế, tờ Business Korea ước tính Samsung và LG có thể bị thiệt hại lên đến 1 tỉ USD mỗi năm nếu Apple chuyển sang dùng microLED sản xuất bởi một công ty khác, và ảnh hưởng sẽ càng mạnh hơn nữa khi Apple mang công nghệ đó lên iPhone.
 
Chưa rõ động thái sắp tới của Samsung và LG sẽ là gì để bắt kịp xu hướng của công nghệ này.
 
Nguồn: Business Korea
Facebook Google+ NNT Google+ 7Bis Top