Giỏ hàng

Apple sẽ ra mắt Apple Display và nâng cấp Mac Pro vào năm 2018?

Từ trước đến nay Apple chưa công bố, hay mở lời một cách chính thức về một sản phẩm mà họ sắp ra mắt, tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho thấy điều này có lẽ đã được thay đổi.
 
Với dòng Mac Pro, Apple có hai thông báo quan trọng. Thứ nhất là về thế hệ máy Mac Pro mới, hãng nói đang "nghĩ lại về dòng sản phẩm này" và một bản nâng cấp lớn sẽ xuất hiện vào năm sau. Apple muốn chiếc Mac Pro 2018 phải có thiết kế dạng module với khả năng chứa những con CPU mạnh mẽ nhất và những GPU xịn nhất trên thị trường. Thiết kế kiểu này sẽ giúp Apple dễ cập nhật phần cứng hơn khi hãng cần làm mới chứ không bị bó buộc như Mac Pro hiện tại (Phó chủ tịch Phil Schiller từng thừa nhận rằng Mac Pro 2013 không được các người dùng Pro đón nhận nồng nhiệt vì không có khả năng nâng cấp dễ dàng). Giải thích cho việc không update Mac Pro "thùng rác" trong các năm qua, Apple nói họ gặp giới hạn về khả năng tản nhiệt nên có rất nhiều thứ cần kiểm tra trước khi đưa CPU, GPU mới vào. Hạn chế này sẽ được giải quyết trong thiết kế mới.
 
Thông báo thứ hai đó là nâng cấp Mac Pro hiện tại. Model 2999$ sẽ nâng từ CPU Xeon 4 nhân lên thành 6 nhân, 2 GPU AMD G300 sẽ nâng thành G500. Trong khi đó, model 3999$ sẽ đưa từ CPU 6 nhân lên thành 8 nhận, 2 GPU D500 chuyển thành D800 mạnh hơn. Những linh kiện hay thành phần khác thì không có gì thay đổi, cũng chẳng có cổng USB-C hay thunderbolt 3 nào được bổ sung.
 
Apple hứa hẹn rằng hãng sẽ làm một màn hình Aplle Display mới để người dùng Mac Pro dùng chung với chiếc máy tính của họ. Chưa rõ màn hình này sẽ ra sao, có độ phân giải như thế nào, và khi nào ra mắt. Nó sẽ kế nhiệm cho Apple Thunderbolt Display dã ra mắt từ rất lâu rồi mã vẫn chưa được cập nhật. Song song đó, Apple cũng cho biết rằng hãng sẽ làm iMac tập trung nhiều hơn cho người dùng chuyên nghiệp.
 
Thường Apple ít bao giờ hé lộ trước về sản phẩm mà mình chưa ra mắt nên những động thái này được cho là khá bất ngờ, có lẽ Apple muốn thông báo như vậy để người dùng "Pro" biết rằng Apple vẫn đang cố gắng làm hết sức mình để phục vụ cho công việc của họ.
 
Những người lãnh đạo Apple cũng đưa ra một vài con số về Mac: hiện có 100 triệu người dùng Mac trên thế giới, dự kiến mang về 25 tỉ USD trong năm nay (gần bằng một công ty Fortune 100). Apple đang bán máy với tỉ lệ 80 laptop : 20 desktop. Macbook Pro cũng đang bán tốt, tăng trưởng 20% trong quý 1 năm tài chính 2017. 30% người dùng Mac có ít nhất 1 app pro, là những app dạng như chỉnh hình, chỉnh phim, phát triển phần mềm, thiết kế, sáng tạo nhạc... và phân nửa trong số này chạy nó lên ít nhất 1 lần mỗi tuần. Apple nói họ nắm thị phần của 30% "thị trường chuyên nghiệp".
 
Nguồn: 9to5Mac
Facebook Google+ NNT Google+ 7Bis Top