Giỏ hàng

Cách để tạo mã QR cho mật khẩu WiFi nhà bạn chỉ với 8 bước đơn giản


Bạn muốn tìm cách để chia sẻ mật khẩu WiFi một cách dễ dàng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR cho mật khẩu WiFi và dán trong nhà. Khách đến chơi nhà bạn sẽ có thể dùng ứng dụng quét mã QR trên điện thoại để đăng nhập WiFi một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Tập hợp thông tin WiFi

Bạn sẽ cần tên mạng (SSID), phương thức mã hóa và mật khẩu.

  • Nếu không tự cài đặt mạng thì bạn có thể tìm những thông tin này trên modem/router (thiết bị giao tiếp kết nối mạng/bộ định tuyến) hoặc trong hợp đồng sử dụng dịch vụ mạng. Nếu không chắc, bạn có thể kiểm tra mật khẩu trên máy tính hoặc máy Mac. Bạn cũng cần biết mật khẩu của mình dùng tùy chọn bảo mật WPA, WPA2 hay WEP. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng để biết những thông tin này.

Bước 2: Truy cập trang https://qifi.org/.

Đây là trang web tạo mã QR cho mật khẩu WiFi.

Bước 3: Chọn phương thức mã hóa.

Trong thực đơn thả xuống cạnh ô "Encryption type", bạn sẽ chọn "WPA/WPA2", "WEP", hoặc "None".

Bước 4: Nhập tên mạng 

Bạn sẽ nhập tên mạng vào thanh ghi "SSID" ở đầu trang.

Bước 5: Nhập mật khẩu WiFi.

Bạn sẽ dùng hộp nhập thông tin tiếp theo, ghi từ "Key" để nhập mật khẩu.

Bước 6: Nhấp vào nút Generate! (Tạo) màu xanh biển dưới các thanh nhập thông tin.

Mã QR sẽ hiển thị ở cuối trang.

Bước 7: Nhấp vào Print! (In).

Nút này nằm phía trên mã QR. Thao tác này sẽ in mã QR ra giấy. Mọi người đến nhà bạn có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR này để kết nối với WiFi nhà bạn.Nếu chưa muốn in mã QR, bạn có thể nhấp vào nút Export! (Xuất) để lưu tập tin ảnh (PNG) vào máy tính và in sau.

Bước 8: Dán mã QR nơi bạn muốn.

Hãy dán mã QR ở nơi mà những vị khách đáng tin cậy dễ thấy, trừ những người bạn mà không muốn họ truy cập vào mạng nhà mình. Khách đến nhà có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR để kết nối với WiFi nhà bạn.

  • Trên điện thoại iPhone, người dùng có thể mở và giữ ứng dụng máy ảnh trước mã QR để quét. Một thông báo "WiFi QR Code" (Mã QR WiFi) sẽ hiển thị. Nếu họ chạm vào thông báo, họ sẽ được cung cấp tùy chọn truy cập vào mạng WiFi, lúc này họ chỉ cần chạm vào Join hoặc Connect (Kết nối).
  • Một số điện thoại Android cũng có thể dùng ứng dụng máy ảnh để quét mã QR. Tuy nhiên, một số khác sẽ cần ứng dụng quét mã QR để có thể thực hiện tính năng này. Bạn có thể tải những ứng dụng này trên cửa hàng Google Play Store.
  • Hi vọng qua bài hướng dẫn này các bạn sẽ đơn giản hoá được quá trình đăng nhập Wi-Fi. Chúc các bạn thành công.


Facebook Google+ NNT Google+ 7Bis Top